หาทุนเรียนพยาบาล ที่ไหนได้บ้าง

ใฝ่ฝันอยากเป็น นางฟ้าในชุดขาว แต่ไม่รู้ว่าทุนเรียนพยาบาลหาได้จากที่ไหนบ้าง พี่เนิร์สคัด 5 สถาบันแจกทุนเรียนพยาบาลมาให้ทุกคนแล้ว ตามอ่านด้านล่างนี้ได้เลยค่าา

 1. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  เปิดรับสมัครทางออนไลน์ตั้งแต่วันนี้ – 10 มี.ค. 2564 (ค่าสมัครสอบฟรี)

ประเภททุน

 • โครงการธรรมศาสตร์ช้างเผือก พื้นที่ 38 จังหวัด จำนวน 8 คน
 • โครงการธรรมศาสตร์ช้างเผือก พื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คน
  นักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกจะได้ทุนเรียนฟรี ค่าหอพักฟรี และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ฟรี เช่น ค่าเครื่องแต่งกาย ค่ารักษาพยาบาล ค่าประกันอุบัติเหตุ ค่าหนังสือตำรา 2 ภาค
  สนใจอ่านละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.tuadmissions.in.th
 1. มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ
  เปิดรับสมัครทางออนไลน์ตั้งแต่วันนี้ – 24 มี.ค. 2564

ประเภททุน
ทุนปลูกต้นกล้าพยาบาล 3 สถาบัน รอบ 2 (มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง, โรงพยาบาลหัวเฉียว, มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ) จำนวน 23 ทุน จะได้รับทุนเรียนฟรี 100% ตลอดหลักสูตร 4 ปี พร้อมหอพักฟรี และเมื่อสำเร็จการศึกษาได้ปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลหัวเฉียว
สนใจอ่านละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://admission.hcu.ac.th/index.html

 1. สถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย
  เปิดรับสมัครทางออนไลน์ตั้งแต่วันนี้ – 24 เม.ย. 2564

ประเภททุน

 • โควตาภาคตะวันออก จำนวน 20 คน
 • โควตาบุตรเจ้าหน้าที่สภากาชาดไทย จำนวน 5 คน
  นักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เช่น ค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าบำรุง ค่าหอพัก ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายประจำเดือน เมื่อสำเร็จการศึกษาจะได้ปฏิบัติงานในหน่วยงานของสภากาชาดไทย
  สนใจอ่านละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://stin.ac.th/?p=10232
 1. วิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ
  เปิดรับสมัครทางออนไลน์ตั้งแต่วันนี้ – 26 เม.ย. 2564

ประเภททุน

 • ทุนกองทัพเรือ จำนวน 20 คน : ได้รับเงินเดือน เบี้ยเลี้ยง และยุทธอาภรณ์ตามที่กองทัพเรือกำหนด และเมื่อสำเร็จการศึกษาจะได้รับบรรจุเข้ารับราชการเป็นว่าที่เรือตรีหญิง
 • ทุนส่วนตัวโดยกองทัพเรือสนับสนุนค่ายุทธอาภรณ์ จำนวน 20 คน : ได้รับยุทธอาภรณ์ตามที่กองทัพเรือกำหนด และมีสิทธิ์ได้รับการกู้ยืมเงิน กยศ. หรือกรอ. องค์กรและมูลนิธิต่าง ๆ เมื่อสำเร็จการศึกษาได้ปฏิบัติงานในกองทัพเรือในฐานะพนักงานราชการ 2 ปี (แต่ไม่ได้รับการบรรจุเป็นข้าราชการ)
 • ทุนส่วนของมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชและ/หรือทุนส่วนตัวคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จำนวน 20 คน : ทุนส่วนตัวคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลจะได้รับยุทธอาภรณ์ตามที่กองทัพเรือกำหนด โดยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลเป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่าย และมีสิทธิ์ได้รับการกู้ยืมเงิน กยศ. หรือกรอ. องค์กรและมูลนิธิต่าง ๆ เมื่อสำเร็จการศึกษาได้ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลศิริราช ตามที่คณะแพทยศาสตร์ศิริราชกำหนด สำหรับนักเรียนพยาบาลศาสตร์ในส่วนของมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเป็นตามที่มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกำหนด

การทำสัญญา
วิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ กำหนดการทำสัญญาเข้าเป็นนักเรียนพยาบาลศาสตร์ ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ดังนี้

 • บุคคลตัวจริงทุนกองทัพเรือ 20 คน รายงานตัวทำสัญญา เวลา 08.00 น.- 10.00 น. มิฉะนั้นถือว่าสละสิทธิ์
 • บุคคลตัวจริงส่วนของมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชและ/หรือทุนส่วนตัวคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล 20 คน รายงานตัวทำสัญญา เวลา 08.00 น.- 10.00 น. มิฉะนั้นถือว่าสละสิทธิ์
 • บุคคลตัวจริงทุนส่วนตัวโดยกองทัพเรือสนับสนุนค่ายุทธอาภรณ์ 20 คน รายงานตัวทำสัญญา เวลา 10.00 น.- 12.00 น. มิฉะนั้นถือว่าสละสิทธิ์
  สนใจอ่านละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://rtncn.thaijobjob.com
 1. วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต
  เปิดรับสมัครทางออนไลน์ตั้งแต่วันนี้ – 26 เม.ย. 2564

ประเภททุน

 • ทุนกองทัพบก จำนวน 20 คน : ได้รับเงินเดือน เบี้ยเลี้ยง และอาภรณ์ตามที่กองทัพบกกำหนด และเมื่อสำเร็จการศึกษาจะได้รับการบรรจุเข้ารับราชการ
 • ทุนส่วนตัว จำนวน 75 คน : มีสิทธิ์ได้รับการกู้ยืมเงิน กยศ. หรือ กรอ.
 • ทุนองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก จำนวน 5 คน : ได้รับทุนอุดหนุนและเมื่อสำเร็จการศึกษาได้รับปฏิบัติงานตามที่กำหนด
  สนใจอ่านละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://rtanc.thaijobjob.com

ยังมีอีกหลายสถาบันการศึกษาที่แจกทุนการศึกษาฟรีและให้เงินสนับสนุนอื่น ๆ แก่นักศึกษาพยาบาล ไว้พี่เนิร์สจะรวบรวมมาให้น้องๆ อีกนะคะ

Related Articles

รวมเส้นทางสู่ฝันเพื่อเป็นพยาบาล TCAS’64 คณะพยาบาลศาสตร์

วันนี้พี่เนิร์สได้รวบรวม 10 สถาบันมาให้น้อง ๆ ที่มีเป้าหมายอยากเป็นพยาบาลได้เตรียมตัวก่อนสอบคัดเลือกนักศึกษาใน TCAS’64 มาฝากค่า

วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก รับสมัครนักเรียนพยาบาล และ นักเรียนผู้ช่วยพยาบาล ประจำปีการศึกษา 2564

รายละเอียด หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต 1.เป็นผู้สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (วิทย์-คณิต) 2.อายุระหว่าง 18 – 25 ปีบริบูรณ์ 3.รับสมัครและคัดเลือก จำนวน 100 คน รายละเอียดดังนี้ ประเภททุนกองทัพบก (เพศหญิง) จำนวน 20 คน ประเภททุนส่วนตัว จำนวน 75 คน ทุนองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก จำนวน…

ภาวะรั่วซึมของสารน้ำหรือยาออกนอกหลอดเลือดดำ

สวัสดีค่ะ พี่น้อง nurse soulciety ทุกท่าน หลังจากพี่เนิร์สเผยแพร่เนื้อหาภาวะหลอดเลือดดำอักเสบไปแล้วนั้น วันนี้เราจะมาทบทวนความรู้ของภาวะแทรกซ้อนจากการได้รับยาทางหลอดเลือดดำส่วนปลายอีกอย่างหนึ่ง ที่สำคัญมากๆ คือ ภาวะรั่วซึมของสารน้ำหรือยาออกนอกหลอดเลือดดำ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อ ส่งผลทำให้เกิดการติดเชื้อที่ตำแหน่งการให้ยา และติดเชื้อในกระแสเลือดได้ ทำให้ต้องรักษาในโรงพยาบาลนานขึ้น เสียค่ารักษาพยาบาลมากขึ้น ดังนั้นพยาบาลควรมีความรู้เกี่ยวกับวิธีการป้องกัน เฝ้าระวัง ประเมินการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อจากการรั่วของยาหรือสารน้ำ และจัดการเมื่อเกิดภาวะดังกล่าว ภาวะรั่วซึมของสารน้ำหรือยาออกนอกหลอดเลือดดำ สามารถจำแนกออกได้เป็น 2 ประเภท คือ ภาวะรั่วซึมของยาหรือสารน้ำออกนอกหลอดเลือดดำ…

กลุ่มอาการ PMS/PMDD ก่อนมีประจำเดือน

สาวๆ คุณเคยมีอาการดังต่อไปนี้หรือเปล่า? อารมณ์แปรปรวนก่อนมีประจำเดือน เศร้า หดหู่ เซ็ง หงุดหงิด น่าเบื่อไปหมดทุกอย่าง อาการเหวี่ยงวีนของสาวๆ ก่อนมีประจำเดือน บางทีสาวๆ อย่างเราก็ยังไม่เข้าใจตัวเองเลย วันนี้พี่เนิร์สจึงขอพาทุกคนมาเช็คอาการที่เรามักจะเป็นก่อนมีประจำเดือน ว่าเราจัดอยู่ในกลุ่มอาการแบบไหน ต้องรักษาไหม?ไปดูกันเลย 1. เราเป็น PMS, PMDD หรือเปล่า ? PMS (Premenstrual Syndrome) คือ…

Responses