5 วิธีออมเงินแปลกแต่เจ๋ง!!

5 วิธีออมเงินแปลกแต่เจ๋ง!!

การออมเงินเป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งทาง ที่จะทำให้ในอนาคตของเราจะได้มีเงินเก็บไว้ใช้ในยามจำเป็น แต่บางคนอาจจะเป็นสิ่งที่ยากเพราะเก็บเงินไม่อยู่ พี่เนิร์สขอแนะนำ 5 วิธีการออมเงินนี้ จะช่วยเป็นแนวทางในการออมเงิน ที่จะทำให้การออมเงินเป็นเรื่องที่ง่ายและได้ผลจริง!!

5 วิธีออมเงินแปลกแต่เจ๋ง!!

5 วิธีออมเงินแปลกแต่เจ๋ง!!

1. แบงค์ 50 ห้ามใช้
ได้แบงค์ 50 เมื่อไร เก็บแยกไว้ทันทีสัก 2 – 3 เดือน จาก 50 บาทจะกลายเป็นหลายพันเลยค่ะ

2. แบงค์ใหม่ – ไม่ใช้
เจอแบงค์ใหม่เมื่อไร ให้เก็บไว้เลย โดยเริ่มจากแบงค์เล็กๆอย่างแบงค์ 20 บาท หรือแบงค์ 100 บาทก่อนก็ได้ค่ะ

3. แบ่งเงินใส่ถุง
โดยแบ่งเงินเป็นค่าใช้จ่ายประจำวันใส่เป็นถุงๆไว้ ทำให้เรารู้การใช้เงินในแต่ละวันได้ค่ะ

4. เก็บเหรียญ
แต่ละวันเหลือเหรียญเท่าไร หยอดใส่ออมสินให้หมดค่ะ เดือนหนึ่งอาจเก็บเงินได้ถึงพันเลยค่ะ

5. หักเศษเงินเดือน
สมมุติว่าได้เงินเดือน 17,360 บาท ลองหักออก 360 บาทมาเก็บไว้ดูค่ะ

แหล่งข้อมูล

ที่มา : 7 วิธีออมเงินสุดแปลกที่คุณคาดไม่ถึง cosmenet.in.th

Related Articles

วันออกพรรษา 2565

      วันออกพรรษา ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ปีนี้ตรงกับ วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2565 เป็นสำคัญวันหนึ่งของพระภิกษุสงฆ์ คือ เป็นวันสิ้นสุดการจำพรรษา หรือออกจากพรรษาที่ได้อธิษฐานเข้าจำพรรษาตลอดระยะเวลา 3 เดือน ในวันออกพรรษาในพระไตรปิฎกกล่าวไว้ว่า เป็นวันที่ พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเสด็จลงจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์มายังโลกมนุษย์ หลังจากที่พระองค์ได้เสด็จไปจำพรรษา…

สูตรบริหารเงินแบบ 50-30-20

  วันเงินเดือนออกหลายๆคนก็คงมีแพลนว่าจะไปช็อปปิ้ง สายกินก็เข้าร้านอาหารสุดหรู สายรักสวยรักงามก็พุ่งตัวเข้าร้านเครื่องสำอางค์ สนุกสนานกับใช้จ่ายตาม Lifestyle ของแต่ละคน  กลายเป็นว่ารอเงินเดือนมาทั้งเดือนเพื่อใช้เพียงหนึ่งอาทิตย์ พอกลางเดือนก็เริ่มสงสัยว่าเงินหายไปไหนหมด แล้วสิ้นเดือนจะทำยังไง ? ความรู้สึกที่เหมือนเงินหาย ไม่พอใช้ ระบบการบริหารเงินรวนไปหมด เป็นสัญญาณว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องการจัดการเงินที่ไม่เป็นระบบ เพราะฉะนั้นเรามาเริ่มบริหารเงินให้พอใช้ถึงสิ้นเดือนกันดีกว่า แถมมีเก็บอีกต่างหาก  ก่อนอื่น เราต้องมีระบบจัดการเงินที่ดีก่อน ด้วยการตั้งเป้าไว้เลยว่า ต้องออมให้ได้ 20% ของรายได้จะออมให้ได้ตามเป้าหมาย  เราต้องใช้หลักการบริหารเงินแบบ  50-30-20…

นางฟ้าวีลแชร์ หัวใจแกร่ง

สำหรับน้อง ๆ ที่ฝันอยากเป็นพยาบาลและพี่น้องพยาบาลทุกคน วันนี้พี่เนิร์สมีแขกรับเชิญคนพิเศษ พยาบาลพี่ยิว ที่จะมาเล่าประสบการณ์ดี ๆ และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาพยาบาลและพยาบาลกันค่ะ