VDO สัมภาษณ์ชีวิตคุณลุงปลูกผัก

VDO สัมภาษณ์ชีวิตคุณลุงปลูกผัก

เดินตามรอยเท้าพ่อ หลักการใช้ชีวิตวิถีเศรษฐกิจพอเพียง สวนผักคุณตาเกษตรพอเพียง

ตลอดระยะเวลา 13 ปี คุณตาละมาย เสวันนา อดีต รปภ.วัยเกษียณ ได้นำแนวคิดเศรษฐกิจแบบพอเพียงของรัชกาลที่ 9 มาเปลี่ยนพื้นที่รกร้างหลังหมู่บ้านเคหะธานี 4 เป็นสวนผักเกษตรอินทรีย์แห่งการแบ่งปันให้แก่คนในพื้นที่ใกล้เคียง

หลังจากเหลือแจกจ่ายให้แก่ครอบครัวและเพื่อนบ้าน คุณตาละมายก็จะหอบผักมาขายในตลาดนัด โดยวางจำหน่ายเพียงกำละ 5 บาท เพื่อเป็นทุนพัฒนาแปลงผักต่อ นอกจากคุณตาละมายไม่เอากำไรเป็นที่ตั้งแล้ว ยังช่วยสอนวิธีการปลูกผักและแจกเมล็ดพันธุ์ให้แบบฟรี ๆ แก่ผู้ที่สนใจอีกด้วย

“สวนผักคุณตาเกษตรพอเพียง”

เดินตามรอยเท้าพ่อ หลักการใช้ชีวิตวิถีเศรษฐกิจพอเพียง “สวนผักคุณตาเกษตรพอเพียง”.ตลอดระยะเวลา 13 ปี 'คุณตาละมาย เสวันนา' อดีต รปภ.วัยเกษียณ ได้นำแนวคิดเศรษฐกิจแบบพอเพียงของรัชกาลที่ 9 มาเปลี่ยนพื้นที่รกร้างหลังหมู่บ้านเคหะธานี 4 เป็นสวนผักเกษตรอินทรีย์แห่งการแบ่งปันให้แก่คนในพื้นที่ใกล้เคียง.หลังจากเหลือแจกจ่ายให้แก่ครอบครัวและเพื่อนบ้าน คุณตาละมายก็จะหอบผักมาขายในตลาดนัด โดยวางจำหน่ายเพียงกำละ 5 บาท เพื่อเป็นทุนพัฒนาแปลงผักต่อ นอกจากคุณตาละมายไม่เอากำไรเป็นที่ตั้งแล้ว ยังช่วยสอนวิธีการปลูกผักและแจกเมล็ดพันธุ์ให้แบบฟรี ๆ แก่ผู้ที่สนใจอีกด้วย.ใครมีเรื่องราวดีๆที่อยากแบ่งปัน แนะนำกันเข้ามาได้นะค้า.👍 ฝากกดติดตาม กด Like และกด Share เพื่อจะได้ไม่พลาดเรื่องราวดี ๆ ที่พี่เนิร์สจะนำมาฝากในโพสต์ต่อไปด้วยนะคะ…ติดตามพวกเราได้ที่…📮Facebook: nurse soulciety🖼️Instagram: nursesoulciety🐦Twitter: @NurseSoulciety🆔Line: @nursesoulciety#NurseSoulciety #Nurse #พยาบาล#คุณตาเกษตรพอเพียง #ผักสวนครัว

Posted by Nurse Soulciety on Thursday, 20 August 2020

Related Articles

Delivery Cafe รวมร้านคาเฟ่เดลิเวอรี เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานถึงมือคุณ

อยากสั่งเครื่องดื่มและเมนูโปรดในกรุงเทพฯ โดยไม่ต้องต่อคิวนานๆ ง่าย ๆ แค่เปิดแอปพลิเคชันก็สั่งทานกันได้เลยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม พี่เนิร์สได้คัดร้านคาเฟ่ที่มีบริการสั่งออนไลน์มาฝากกัน เสิร์ฟความอร่อยส่งตรงถึงมือ โดยไม่ต้องเดินทาง จะมีร้านไหนน่าโดนบ้าง ไปดูกัน 1) Atomic Pills คาเฟ่เพื่อสุขภาพของคุณหมอตั้ม-ดิษกุล ผู้แข่งขันจากรายการมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซั่น 2 คิดค้นสูตรขนมและเครื่องดื่มที่อร่อย แต่ไม่ทำร้ายสุขภาพด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เมนูแนะนำ Atomic Durian CHEAT Cake…

ขอเรียนเชิญพยาบาลวิชาชีพ เข้าร่วมประชุมวิชาการออนไลน์

Nurse Soulciety ร่วมกับ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ขอเรียนเชิญพยาบาลวิชาชีพ เข้าร่วมประชุมวิชาการออนไลน์ เรื่อง Virtual Reality in Healthcare & Nursing Ethics Issue วันพุธที่ 3 ส.ค. 2565 เวลา 13.00-16.30 น. พยาบาลวิชาชีพในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ให้การดูแลด้านสุขภาพ (Health…

ดูแลเด็กอย่างไรให้ปลอดภัยจาก COVID-19

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พ่อแม่รู้สึกกังวลต่อสุขภาพของเด็ก พี่เนิร์สเลยจะมาบอกวิธีการดูแลเด็กในช่วงโควิด-19 ให้ทุกคนทราบกันค่ะ

Responses