VDO สัมภาษณ์ชีวิตคุณลุงปลูกผัก

VDO สัมภาษณ์ชีวิตคุณลุงปลูกผัก

เดินตามรอยเท้าพ่อ หลักการใช้ชีวิตวิถีเศรษฐกิจพอเพียง สวนผักคุณตาเกษตรพอเพียง

ตลอดระยะเวลา 13 ปี คุณตาละมาย เสวันนา อดีต รปภ.วัยเกษียณ ได้นำแนวคิดเศรษฐกิจแบบพอเพียงของรัชกาลที่ 9 มาเปลี่ยนพื้นที่รกร้างหลังหมู่บ้านเคหะธานี 4 เป็นสวนผักเกษตรอินทรีย์แห่งการแบ่งปันให้แก่คนในพื้นที่ใกล้เคียง

หลังจากเหลือแจกจ่ายให้แก่ครอบครัวและเพื่อนบ้าน คุณตาละมายก็จะหอบผักมาขายในตลาดนัด โดยวางจำหน่ายเพียงกำละ 5 บาท เพื่อเป็นทุนพัฒนาแปลงผักต่อ นอกจากคุณตาละมายไม่เอากำไรเป็นที่ตั้งแล้ว ยังช่วยสอนวิธีการปลูกผักและแจกเมล็ดพันธุ์ให้แบบฟรี ๆ แก่ผู้ที่สนใจอีกด้วย

“สวนผักคุณตาเกษตรพอเพียง”

เดินตามรอยเท้าพ่อ หลักการใช้ชีวิตวิถีเศรษฐกิจพอเพียง “สวนผักคุณตาเกษตรพอเพียง”.ตลอดระยะเวลา 13 ปี 'คุณตาละมาย เสวันนา' อดีต รปภ.วัยเกษียณ ได้นำแนวคิดเศรษฐกิจแบบพอเพียงของรัชกาลที่ 9 มาเปลี่ยนพื้นที่รกร้างหลังหมู่บ้านเคหะธานี 4 เป็นสวนผักเกษตรอินทรีย์แห่งการแบ่งปันให้แก่คนในพื้นที่ใกล้เคียง.หลังจากเหลือแจกจ่ายให้แก่ครอบครัวและเพื่อนบ้าน คุณตาละมายก็จะหอบผักมาขายในตลาดนัด โดยวางจำหน่ายเพียงกำละ 5 บาท เพื่อเป็นทุนพัฒนาแปลงผักต่อ นอกจากคุณตาละมายไม่เอากำไรเป็นที่ตั้งแล้ว ยังช่วยสอนวิธีการปลูกผักและแจกเมล็ดพันธุ์ให้แบบฟรี ๆ แก่ผู้ที่สนใจอีกด้วย.ใครมีเรื่องราวดีๆที่อยากแบ่งปัน แนะนำกันเข้ามาได้นะค้า.👍 ฝากกดติดตาม กด Like และกด Share เพื่อจะได้ไม่พลาดเรื่องราวดี ๆ ที่พี่เนิร์สจะนำมาฝากในโพสต์ต่อไปด้วยนะคะ…ติดตามพวกเราได้ที่…📮Facebook: nurse soulciety🖼️Instagram: nursesoulciety🐦Twitter: @NurseSoulciety🆔Line: @nursesoulciety#NurseSoulciety #Nurse #พยาบาล#คุณตาเกษตรพอเพียง #ผักสวนครัว

Posted by Nurse Soulciety on Thursday, 20 August 2020

Related Articles

Delivery Cafe รวมร้านคาเฟ่เดลิเวอรี เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานถึงมือคุณ

อยากสั่งเครื่องดื่มและเมนูโปรดในกรุงเทพฯ โดยไม่ต้องต่อคิวนานๆ ง่าย ๆ แค่เปิดแอปพลิเคชันก็สั่งทานกันได้เลยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม พี่เนิร์สได้คัดร้านคาเฟ่ที่มีบริการสั่งออนไลน์มาฝากกัน เสิร์ฟความอร่อยส่งตรงถึงมือ โดยไม่ต้องเดินทาง จะมีร้านไหนน่าโดนบ้าง ไปดูกัน 1) Atomic Pills คาเฟ่เพื่อสุขภาพของคุณหมอตั้ม-ดิษกุล ผู้แข่งขันจากรายการมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซั่น 2 คิดค้นสูตรขนมและเครื่องดื่มที่อร่อย แต่ไม่ทำร้ายสุขภาพด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เมนูแนะนำ Atomic Durian CHEAT Cake…

VDO Nurse Worldwide EKG 12 leads

สวัสดีครับ แฟนเพจ nurse soulciety ทุกคน ภาษาน่ารู้วันนี้จะเป็นเรื่องราวเดียวกันกับครั้งที่แล้ว เกี่ยวกับการติดอุปกรณ์ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ EKG 12 leads คราวนี้มาในรูปแบบวิดีโอ ที่ทุกคนจะได้ฝึกพัฒนาการพูด การฟัง การออกเสียง และคำศัพท์ภาษาอังกฤษ โดย พยาบาลโอบอ้อม คำศัพท์ – Vocabularies Allow [V.] – อนุญาต, ยินยอมAttach…

Responses