นักศึกษาพยาบาลสวยบอกต่อด้วย

พยาบาลสวยบอกต่อด้วย

สวัสดีค่ะ แฟนเพจ nurse soulciety ทุกคน วันนี้อารีมีเพื่อนนักศึกษาพยาบาลคนสวยมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ จะมีใครกันบ้าง มาดูกันเลย

ชื่อ-นามสกุล : นางสาวอารียา สีทา (แบม)
มหาวิทยาลัย : วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สุพรรณบุรี ชั้นปีที่ 4
งานอดิเรก : ชอบถ่ายรูป หาร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ หาของกินอร่อย ๆ
IG : bambie_yaaa
เหตุผลที่เลือกเรียนพยาบาล : อยากดูแลคนที่ป่วย อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเขาหายป่วยจากโรคร้าย รู้สึกมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น

อารียา สีทา

ชื่อ-นามสกุล : สุชาดา ธนะสูตร (เจน)
มหาวิทยาลัย : วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี อุดรธานี ชั้นปีที่ 3
งานอดิเรก : ไปร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ กับเพื่อน
IG : janesu41
เหตุผลที่เลือกเรียนพยาบาล : รู้สึกมีความสุขเวลาที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น พยาบาลเป็นวิชาชีพที่มีเกียรติและน่ายกย่อง

สุชาดา ธนะสูตร

ชื่อ-นามสกุล : จิราพร แซ่คู (ปุ๊กปิ๊ก)
มหาวิทยาลัย : คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี สาขาพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 4
งานอดิเรก : เล่นแอปพลิเคชันต่าง ๆ
IG : pook.pikk
เหตุผลที่เลือกเรียนพยาบาล : พยาบาลเป็นอาชีพที่มั่นคง มีเกียรติ และได้ช่วยเหลือสังคม อยากนำความรู้การพยาบาลมาดูแลคนที่เรารัก

จิราพร แซ่คู

Related Articles

โอบอ้อมชวนรู้จักเพื่อนพยาบาลผู้ชาย #พยาบาลหล่อบอกต่อด้วย

หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่าพยาบาลมีแต่ผู้หญิงเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วผู้ชายก็สามารถเรียนเป็นพยาบาลได้นะครับ แถมยังได้เป็นหนุ่มฮอต ป๊อปปูล่าที่สุดในคณะอีกด้วยนะ

Nurse Worldwide อาการอาเจียนเป็นลิ่มเลือด และถ่ายอุจจาระเป็นสีดำ

สถานการณ์จะเกี่ยวกับนางสาวเจน มารับบริการที่แผนกฉุกเฉินด้วยอาการอาเจียนเป็นลิ่มเลือดและถ่ายอุจจาระเป็นสีดำ ซึ่งพยาบาลโอบอ้อมเป็นพยาบาลเจ้าของไข้ของผู้ป่วยรายนี้

Nurse Worldwide การเตรียมผู้ป่วยกลับบ้าน

สวัสดีครับ แฟนเพจ nurse soulciety ทุกคน ภาษาน่ารู้วันนี้ ผมโอบอ้อมจะมาบอกวิธีการสื่อสารกับผู้ป่วยต่างชาติในการเตรียมผู้ป่วยกลับบ้านครับ สถานการณ์จะเกี่ยวกับนางสาวเจนหลังจากได้รับเคมีบำบัดแล้ว พยาบาลโอบอ้อมซึ่งเป็นพยาบาลเจ้าของไข้รายนี้ เข้ามาพูดคุยกับนางสาวเจนเพื่อเตรียมย้ายผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาล แล้วจะต้องพูดอย่างไรบ้าง? มาฝึกภาษาไปพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

การฟังเสียงปอด

การฟังเป็นการตรวจภายในทรวงอกที่สําคัญและจําเป็น โดยใช้หูฟัง (Stethoscope) ขณะฟังต้องสังเกต 1. เสียงหายใจ (Breath sound) เกิดขึ้นจากการเคลื่อนไหวของอากาศ ในหลอดลมในขณะที่หายใจเข้าและหายใจออก ให้ผู้รับบริการหายใจเข้าออกแรงๆ จะทําให้ได้ยินเสียงหายใจผ่านหลอดลมและปอดได้ชัดเจน เสียงหายใจที่ได้ยินตามตําแหน่งต่างๆ ได้แก่ 1.1 เสียงหลอดลมใหญ่ (Tracheal breath sound) เป็นเสียงที่เกิดจาก ลมผ่านเข้าออกในหลอดลมใหญ่ ฟังได้ยินตรงตําแหน่ง ที่หลอดลมตั้งอยู่บริเวณคอด้านหน้าและคอด้านหลัง ลักษณะการหายใจ ขณะหายใจเข้าสั้น…

Responses