นักศึกษาพยาบาลสวยบอกต่อด้วย

พยาบาลสวยบอกต่อด้วย

สวัสดีค่ะ แฟนเพจ nurse soulciety ทุกคน วันนี้อารีมีเพื่อนนักศึกษาพยาบาลคนสวยมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ จะมีใครกันบ้าง มาดูกันเลย

ชื่อ-นามสกุล : นางสาวอารียา สีทา (แบม)
มหาวิทยาลัย : วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สุพรรณบุรี ชั้นปีที่ 4
งานอดิเรก : ชอบถ่ายรูป หาร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ หาของกินอร่อย ๆ
IG : bambie_yaaa
เหตุผลที่เลือกเรียนพยาบาล : อยากดูแลคนที่ป่วย อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเขาหายป่วยจากโรคร้าย รู้สึกมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น

อารียา สีทา

ชื่อ-นามสกุล : สุชาดา ธนะสูตร (เจน)
มหาวิทยาลัย : วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี อุดรธานี ชั้นปีที่ 3
งานอดิเรก : ไปร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ กับเพื่อน
IG : janesu41
เหตุผลที่เลือกเรียนพยาบาล : รู้สึกมีความสุขเวลาที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น พยาบาลเป็นวิชาชีพที่มีเกียรติและน่ายกย่อง

สุชาดา ธนะสูตร

ชื่อ-นามสกุล : จิราพร แซ่คู (ปุ๊กปิ๊ก)
มหาวิทยาลัย : คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี สาขาพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 4
งานอดิเรก : เล่นแอปพลิเคชันต่าง ๆ
IG : pook.pikk
เหตุผลที่เลือกเรียนพยาบาล : พยาบาลเป็นอาชีพที่มั่นคง มีเกียรติ และได้ช่วยเหลือสังคม อยากนำความรู้การพยาบาลมาดูแลคนที่เรารัก

จิราพร แซ่คู

Related Articles

โอบอ้อมชวนรู้จักเพื่อนพยาบาลผู้ชาย #พยาบาลหล่อบอกต่อด้วย

หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่าพยาบาลมีแต่ผู้หญิงเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วผู้ชายก็สามารถเรียนเป็นพยาบาลได้นะครับ แถมยังได้เป็นหนุ่มฮอต ป๊อปปูล่าที่สุดในคณะอีกด้วยนะ

Nurse Worldwide อาการอาเจียนเป็นลิ่มเลือด และถ่ายอุจจาระเป็นสีดำ

สถานการณ์จะเกี่ยวกับนางสาวเจน มารับบริการที่แผนกฉุกเฉินด้วยอาการอาเจียนเป็นลิ่มเลือดและถ่ายอุจจาระเป็นสีดำ ซึ่งพยาบาลโอบอ้อมเป็นพยาบาลเจ้าของไข้ของผู้ป่วยรายนี้

การฟังเสียงปอด

การฟังเป็นการตรวจภายในทรวงอกที่สําคัญและจําเป็น โดยใช้หูฟัง (Stethoscope) ขณะฟังต้องสังเกต 1. เสียงหายใจ (Breath sound) เกิดขึ้นจากการเคลื่อนไหวของอากาศ ในหลอดลมในขณะที่หายใจเข้าและหายใจออก ให้ผู้รับบริการหายใจเข้าออกแรงๆ จะทําให้ได้ยินเสียงหายใจผ่านหลอดลมและปอดได้ชัดเจน เสียงหายใจที่ได้ยินตามตําแหน่งต่างๆ ได้แก่ 1.1 เสียงหลอดลมใหญ่ (Tracheal breath sound) เป็นเสียงที่เกิดจาก ลมผ่านเข้าออกในหลอดลมใหญ่ ฟังได้ยินตรงตําแหน่ง ที่หลอดลมตั้งอยู่บริเวณคอด้านหน้าและคอด้านหลัง ลักษณะการหายใจ ขณะหายใจเข้าสั้น…

มาตรฐานการให้ยาสำหรับพยาบาล

การให้ยา เป็นอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญสำหรับพยาบาล พยาบาลจะต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับขนาดยา กลไกการออกฤทธิ์ของยา พร้อมกับให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวแก่ผู้ป่วยที่ได้รับยาอย่างเหมาะสม

Responses