11 มีนาคม 2564 วันไตโลก

11 มีนาคม 2564 วันไตโลก (World Kidney Day)

คณะกรรมการดำเนินงานวันไตโลก จัดขึ้นเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของโรคไต ซึ่งเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญทั่วโลก

คำขวัญประจำวันไตโลก พ.ศ. 2564 คือ Living Well with Kidney Disease – อยู่ดีมีสุขกับโรคไต

สมาคมโรคไตแห่งประเทศไทยร่วมมือกับองค์กรไตสากลทั่วโลกจัดกิจกรรมสัปดาห์วันไตโลกและสัปดาห์ลดการบริโภคเค็ม ประจำปี 2564 ภายใต้คำขวัญ ไตวายไม่ตายไว แค่ปรับใจและปรับตัว เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจเรื่องโรคไต และกระตุ้นให้ประชาชนตื่นตัวในการดูแลสุขภาพไต

จัดขึ้นวันที่ 11 มีนาคม 2564 เวลา 10.00-15.00 น. ผ่านช่อง Facebook Fanpage สมาคมโรคไตแห่งประเทศไทย

Related Articles

Delivery Cafe รวมร้านคาเฟ่เดลิเวอรี เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานถึงมือคุณ

อยากสั่งเครื่องดื่มและเมนูโปรดในกรุงเทพฯ โดยไม่ต้องต่อคิวนานๆ ง่าย ๆ แค่เปิดแอปพลิเคชันก็สั่งทานกันได้เลยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม พี่เนิร์สได้คัดร้านคาเฟ่ที่มีบริการสั่งออนไลน์มาฝากกัน เสิร์ฟความอร่อยส่งตรงถึงมือ โดยไม่ต้องเดินทาง จะมีร้านไหนน่าโดนบ้าง ไปดูกัน 1) Atomic Pills คาเฟ่เพื่อสุขภาพของคุณหมอตั้ม-ดิษกุล ผู้แข่งขันจากรายการมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซั่น 2 คิดค้นสูตรขนมและเครื่องดื่มที่อร่อย แต่ไม่ทำร้ายสุขภาพด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เมนูแนะนำ Atomic Durian CHEAT Cake…

หาทุนเรียนพยาบาล ที่ไหนได้บ้าง

ใฝ่ฝันอยากเป็น นางฟ้าในชุดขาว แต่ไม่รู้ว่าทุนเรียนพยาบาลหาได้จากที่ไหนบ้าง พี่เนิร์สคัด 5 สถาบันแจกทุนเรียนพยาบาลมาให้ทุกคนแล้ว ตามอ่านด้านล่างนี้ได้เลยค่าา

Nursing Virtual Webinar 2020

Nursing World Conference จัดสัมมนาออนไลน์ ที่เปิดให้ทั้งวิทยากรและผู้ฟังเข้ามาแบ่งปันความรู้ และแสดงความคิดเห็นกันได้ผ่านแพลตฟอร์มที่มีชื่อว่า “Webinar”ลิงก์ : https://nursingworldconference.com/webinar-online-event ปีนี้ Nursing World Conference จัดอบรมสัมมนาให้ความรู้แก่พยาบาล ในหัวข้อ “NURSING VIRTUAL 2020” จัดขึ้นวันที่ 13-14 มิถุนายน 2563 สำหรับใครที่ลงทะเบียนไม่ทัน ไม่ต้องเสียใจน้า คอร์สอบรมจะเปิดให้ร่วมสัมมนาออนไลน์อีกครั้ง…

รวมร้านอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพ

ปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง โดยเฉพาะอาหารประเภทผักปลอดสารพิษ เนื่องจากมีโรคระบาดและฝุ่นมลพิษอยู่รอบตัวเรามากมาย ทำให้เราต้องหันมาใส่ใจดูตัวเองกันอย่างจริงจังมากขึ้น

การประเมินทางระบบประสาท (Neurological signs)

การประเมินทางระบบประสาทมีเครื่องมือหลายอย่าง วันนี้พี่เนิร์สนำความรู้เรื่องแบบประเมินกลาสโกว์โคมาสกอร์(Glasgow Coma Score : GCS) ซึ่งเป็นเครื่องมือที่นิยมใช้ประเมินความรู้สึกตัวบาดเจ็บศีรษะ แบบประเมินกลาสโกว์โคมาสกอร์(Glasgow Coma Score : GCS) คือ แบบประเมินที่ใช้อธิบายระดับความรู้สึกตัวในผู้ป่วยบาดเจ็บศีรษะโดยประเมินการทางานของสมองส่วนต่างๆ (Henderson, 2016 ) การบันทึก แบ่งออกเป็น 3 ข้อ คือ การลืมตา (eye opening)…

Responses