สวัสดีปีใหม่ 2565

สวัสดีปีใหม่ 2565

เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขอให้พี่น้อง Nurse Soulciety ทุกท่าน

…ให้คลายจากทุกข์โศก ให้ปลอดโรคพ้นภัย ที่มัวหมองให้มีโชคมากลาภ ด้วยเงินทองที่หมายปอง ให้สมหวังดั่งใจเทอญ

Related Articles

CPR การช่วยฟื้นคืนชีพเด็ก

สวัสดีค่ะ แฟนเพจ nurse soulciety ทุกคน จากคราวที่แล้วที่เราได้เรียนรู้การทำ CPR ผู้ใหญ่กันไปแล้ว วันนี้พี่เนิร์สได้ทำคลิปสอนการทำ CPR การช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐานสำหรับเด็กอย่างถูกวิธีมาฝากทุกคนค่ะ รับชมวิดีโอกันได้เลย

การฟังเสียงปอด

การฟังเป็นการตรวจภายในทรวงอกที่สําคัญและจําเป็น โดยใช้หูฟัง (Stethoscope) ขณะฟังต้องสังเกต 1. เสียงหายใจ (Breath sound) เกิดขึ้นจากการเคลื่อนไหวของอากาศ ในหลอดลมในขณะที่หายใจเข้าและหายใจออก ให้ผู้รับบริการหายใจเข้าออกแรงๆ จะทําให้ได้ยินเสียงหายใจผ่านหลอดลมและปอดได้ชัดเจน เสียงหายใจที่ได้ยินตามตําแหน่งต่างๆ ได้แก่ 1.1 เสียงหลอดลมใหญ่ (Tracheal breath sound) เป็นเสียงที่เกิดจาก ลมผ่านเข้าออกในหลอดลมใหญ่ ฟังได้ยินตรงตําแหน่ง ที่หลอดลมตั้งอยู่บริเวณคอด้านหน้าและคอด้านหลัง ลักษณะการหายใจ ขณะหายใจเข้าสั้น…

วันพยาบาลแห่งชาติ 21 ตุลาคม 2564

เนื่องในโอกาสวันพยาบาลแห่งชาติ ที่จะมาถึงในวันที่ 21 ตุลาคม 2564 นี้ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมส่งกำลังใจให้กับ พยาบาล เนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ ทุกกำลังใจล้วนมีความหมาย ไม่ว่าจะเป็นข้อความ คลิปวีดีโอ หรือรูปภาพ มาร่วมส่งกำลังใจกันเยอะๆนะคะ ฝากกดติดตาม กด Like และกด Share เพื่อจะได้ไม่พลาดเรื่องราวดี ๆ ที่พี่เนิร์สจะนำมาฝากในโพสต์ต่อไปด้วยค่า

ขอเชิญพยาบาลวิชาชีพ เข้าร่วมอบรมการพัฒนางานประจำสู่งานวิจัย (R2R)

โดยกลุ่มงานวิจัยและพัฒนาการพยาบาล กลุ่มการพยาบาล โรงพยาบาลชลบุรี ระยะเวลาอบรม 9 วัน แบ่งเป็น 3 ระยะ 14-16 มีนาคม 2565 23-25 พฤษภาคม 2565 22-24 สิงหาคม 2565 *ผู้ที่อบรมครบทุกวันจึงจะได้หน่วย CNEU อบรมเชิงปฏิบัติการ ผ่าน Online Zoom meeting…

สวัสดีปีใหม่ เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ที่ดีกว่าเดิม

วันนี้พี่เนิร์สมี 6 คำแนะนำดี ๆ เพื่อปรับเปลี่ยนตัวเองให้มีชีวิตที่ดีขึ้นรับปีใหม่มาฝาก ลองนำไปปรับใช้ในปี 2021 กันดูนะคะ