ห่างกันสักพัก แต่รักเหมือนเดิม

ห่างกันสักพัก แต่รักเหมือนเดิม

พี่เนิร์ส สนับสนุน Social Distancing เพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19

ร่วมปกป้องคนที่คุณรักด้วยวิธีง่าย ๆ
เพียงแค่ ห่าง กันสักพัก
คิดถึงก็ ทัก วีดีโอคอลหากัน
หลังสถานการณ์สงบลงแล้ว
ค่อยกลับมา Hug กันนะคะ
แล้วเราจะรักกันมากกว่าเดิม

Related Articles

ห่างกันสักพัก แต่รักเหมือนเดิม

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ยังคงมีการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง แถมไม่นานมานี้ยังมีไวรัสโควิดสายพันธ์ใหม่อย่างโอไมครอนเข้ามาอีก ยังคงทำให้มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคน พี่เนิร์สเชื่อว่าหลายคนคงอยากกลับไปสู่สภาวะปกติได้พบปะสังสรรค์ได้อยู่ใกล้คนที่เรารักเหมือนเดิม แต่ตอนนี้สิ่งที่พวกเราทุกคนต้องช่วยกันคือ เว้นระยะห่างกันสักพัก (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่เชื้อ คิดเสียว่าเป็นการทำเพื่อตัวเองและคนที่เรารัก รวมทั้งคนอื่นอีกมากมายรอบๆตัว ถึงแม้สถานการณ์เริ่มดีขึ้นแต่ขอให้ทุกท่านการ์ดไม่ตกนะคะ Social Distancing หรือ การเว้นระยะห่างทางสังคม คือ การสร้างระยะห่างระหว่างตัวเราเองกับคนอื่นๆ ในสังคม ลดการทำกิจกรรมนอกบ้าน หลีกเลี่ยงการใช้ขนส่งสาธารณะ การไม่รวมกลุ่ม ทำกิจกรรมใดๆร่วมกับผู้อื่น…

Q&A น้องอารีใฝ่รู้…พี่เนิร์สไขข้อสงสัย ตอน พยาบาลวิชาชีพมีกี่ระดับ

สวัสดีแฟนเพจ Nurse Soulciety ทุกคนจ้าหลายคนที่กำลังศึกษาพยาบาลอยู่ คงจะอยากรู้ว่า พยาบาลวิชาชีพมีกี่ระดับ? กันนะ วันนี้พี่เนิร์สจะมาบอกบทบาทหน้าที่ของพยาบาลวิชาชีพในแต่ละระดับให้ทุกคนทราบกัน น้อง ๆ สามารถติดตามอ่านบทสนทนา Q&A ของน้องอารีใฝ่รู้…พี่เนิร์สไขข้อสงสัย ได้เลยค่ะ น้องอารี : หลังจากเรียนจบพยาบาล หนูสงสัยจังเลยว่าพยาบาลวิชาชีพมีกี่ระดับหรอคะ?พี่เนิร์ส : พยาบาลวิชาชีพในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข มีทั้งหมด 5 ระดับจ้ะ น้องอารี :…

Q&A ใบประกอบวิชาชีพพยาบาลสำคัญอย่างไร

วันนี้พี่เนิร์สจะมาบอกความสำคัญของใบอนุญาตประกอบวิชาชีพพยาบาลและการสอบใบอนุญาตประกอบวิชาชีพพยาบาลให้ทุกคนได้ทราบกัน น้อง ๆ สามารถติดตามอ่านบทสนทนา Q&A ของน้องอารีใฝ่รู้…พี่เนิร์สไขข้อสงสัย ได้เลยค่ะ

Q&A น้องอารีใฝ่รู้…พี่เนิร์สไขข้อสงสัย ตอน จบพยาบาล ทำงานอะไรได้บ้าง

สวัสดีชาว Nurse Soulciety ทุกคนจ้าหลายคนที่กำลังศึกษาพยาบาลอยู่ คงจะอยากรู้ว่า “จบพยาบาล ทำงานอะไรได้บ้าง?” วันนี้พี่เนิร์สจะมาแนะแนวอาชีพต่าง ๆ ให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะน้อง ๆ สามารถติดตามอ่านบทสนทนา Q&A ของน้องอารีใฝ่รู้…พี่เนิร์สไขข้อสงสัย ได้เลยค่ะ น้องอารี : หนูอยากรู้ว่า เรียนจบ พยาบาล ทำงานอะไรได้บ้างคะ?พี่เนิร์ส : หากจบพยาบาล มีงานรองรับหลายอาชีพเลยค่ะ ทั้งในภาครัฐและภาคเอกชน…

ระเบียบการสอบใบประกอบวิชาชีพพยาบาล

วันนี้พี่เนิร์สจะมาบอกระเบียบการสอบความรู้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพพยาบาลให้ทุกคนทราบกัน น้อง ๆ สามารถติดตามอ่านบทสนทนา Q&A ของน้องอารีใฝ่รู้…พี่เนิร์สไขข้อสงสัย ได้เลยค่ะ

Responses